Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Đừng vội vứt những thực phẩm sau đây vào thùng rác khi không muốn mắc bệnh ung thư

Trong đời sông sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, những rác thải không dùng đến đều được cho vào thùng rác một cách nhanh chóng và gọn nhẹ. Nhưng môt số những thực phẩm sau đây bạn đừng vội vứt vào sọt rác bởi vì nó có những công dụng mà không ai ngờ đến. 

Những thực phẩm bạn không nên vội vứt vào thùng rác
Có những thực phẩm ngon và đẹp mắt tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư cho người tiêu dùng. Ngược lại, có những thực phẩm thường bị vứt vào thùng rác lại có công dụng đặc biệt. Đừng để mắc ung thư rồi mới ân hận vì vội vứt những thực phẩm này. Căn bệnh ung thư là một căn bệnh quái ác nó có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và lấy đi tính mạng của bạn bất cứ lúc nào. Thế nên để có thể ngăn ngừa căn bệnh quái ác này thì đừng vội vứt những thực phẩm này đi nhé:

Không nên vội vứt vỏ cà tím vào thùng rác


Vỏ cà tím: Nhờ chứa một lượng chất xơ lớn, cà tím đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng. Khi di chuyển qua đường tiêu hóa, nó có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh. Nhiều người thích ăn cà tím bỏ vỏ. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên gọt vỏ cà tím khi chế biến vì một số nghiên cứu phát hiện lớp vỏ cà tím có thể chứa nhiều chất xơ hơn cả thân quả cà. Không những thế, màu tím đậm ở vỏ cà là bằng chứng cho thấy nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid.

Đừng nên vội vứt vảy cá vào thùng rác

Vảy cá: Vảy chiếm 3% thể trọng của cá. Các nhà khoa học đã tìm thấy vảy cá chứa nhiều lecithin có tác dụng tăng cường khả năng nhớ của bộ não và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào não.
Không những thế, vảy cá còn chứa nhiều axit béo không no, có thể làm giảm cholesterol trầm tích ở thành huyết quản gây hẹp đường ống mạch máu, giữ cho tuần hoàn huyết dịch thông thoát.
Vảy cá có tác dụng phòng ngừa những bệnh về huyết quản như bệnh mạch vành của tim, tắc mạch máu não, cao huyết áp, chảy máu não... Cuối cùng, nó còn chứa nhiều canxi và hàm lượng phốt pho rất cao, giúp ngăn chặn bệnh còi xương ở trẻ em, loãng xương và gãy xương ở người già.

Kết quả hình ảnh cho Bã đậu nành:
Đừng nên vội vứt bã đậu nành vào thùng rác
Bã đậu nành:  Từ xưa, bã đậu nành được sử dụng rất nhiều trong các món ăn truyền thống của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Từ đầu thế kỷ 20, nguyên liệu thừa này được dùng nhiều trong các món chay của người phương Tây.
Còn người Việt Nam vẫn có thói quen vứt bã đậu trong quá trình làm sữa đậu nành. Bã đậu nành không chứa cholesterol nên rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp và mỡ trong máu cao.
Bã đậu nành có hàm lượng xơ cao, bao gồm chất xơ hoà tan và chất xơ không hoà tan. Chất xơ không hoà tan có tác động chống táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư đại tràng, chống béo phì và bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong bã đậu nành còn có chất isoflavones có khả năng phòng chống nhiều loại bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
Không nên vội vứt xơ quýt vào thùng rác
Xơ quýt: Thông thường khi ăn quýt, hầu hết chúng ta có thói quen thường bỏ hết xơ quýt đi vì không ngon miệng và không có tác dụng gì. Thực tế, nhiều nhà khoa học chứng minh được rằng xơ quýt chứa rutin, có khả năng lưu thông máu, loại bỏ các mảng bám trên thành huyết mạch, tốt cho não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư dạ dày…
Trên đây là 4 thực phẩm bạn không nên vứt đi khi đã biết những công dụng tuyệt vời của nó, 
Để xem chi tiết hơn tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét